Bảo vệ toàn diện

Giới thiệu      Quyền lợi       Minh họa      Hỏi đáp      Cảm nhận

4 lý do bạn cần bảo hiểm nhân thọ ngay bây giờ

lý do nên tham gia bảo hiểm

” Tôi không cần bảo hiểm đâu, sức khỏe của tôi tốt lắm, tài chính lại dư dả nữa, có việc gì thì có tiền để trang trải, cần gì bảo hiểm.” Đây chắc hẳn là lý do nhiều nhất khi ai đó nghĩ rằng bảo hiểm là không cần thiết. Tuy nhiên liệu rằng tài chính của chúng ta có đủ để trang trải những rủi ro ? Làm thế nào nếu như rủi ro gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thu nhập của gia đình ? 4 lý do sau sẽ tiết lộ nguyên nhân vì sao bạn cần có bảo hiểm ngay bây giờ.

1. Bệnh hiểm nghèo ngày càng trẻ hóa

lý do cần mua bảo hiểm - bệnh hiểm nghèo

Nếu như cách đây 20 năm bạn rất hiếm khi nghe nhắc đến ung thư thì giờ đây căn bệnh này rình rập bất cứ ai, không phân biệt giới tính và độ tuổi. Hiện tại WHO xếp Việt Nam nằm trong 50 nước thuộc top 2  của bản đồ ung thư cho thấy thực trạng phổ biến của căn bệnh quái ác này. Chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe hoặc biết những người không may mắc phải ung thư khi tuổi đời còn khá trẻ và họ đã phải vất vả và khổ sở thế nào để chống lại căn bệnh này.

Chính vì vậy, việc cần có 1 giải pháp để bảo vệ trước căn bệnh này là vô cùng cần thiết. Số liệu thống kê năm 2020 cho thấy nhu cầu cần được bảo vệ của người dân trước bệnh ung thư đã tăng hơn 30% so với 2018, đặc biệt với nhóm độ tuổi từ 26 đến 30 tăng hơn 20% cho thấy mối quan tâm ngày càng lớn của người dân trong việc tìm kiếm giải pháp để bảo vệ bản thân trước căn bệnh nguy hiểm và quái ác này.

2. Chi phí điều trị ngày càng đắt đỏ

chi phí điều trị ung thư

Nếu như lúc trước chỉ cần khoảng 200 triệu là đã đủ để chữa trị thì hiện nay bệnh nhân cần tối thiểu từ 500 triệu để điều trị căn bệnh quái ác này. Điều đáng lo ngại hơn là những chi phí này có xu hướng ngày càng tăng do tính chất nguy hiểm của căn bệnh này. Điều này làm tăng gánh nặng tài chính lên những người bệnh nhân, cụ thể:

Hơn 2/3 bệnh nhân phải bán tài sản, vay mượn tiền để khám chữa bệnh

Hơn 90% rơi vào tình trạng túng quẫn, không đủ tiền sinh hoạt và đi lại khi điều trị từ năm thứ 1 trở đi.

Bên cạnh đó tài chính gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng do vừa phải trang trải chi phí chữa trị cũng như mất nguồn thu trong trường hợp người trụ cột bị bệnh ảnh hưởng đến khả năng lao động.

3. Đảm bảo tài chính cho những dự định trong tương lai sẽ luôn được thực hiện

đảm bảo dự định tương lai

Là trụ cột của gia đình, Prudential tin chắc rằng không có gì niềm hạnh phúc nào lớn lao hơn nhìn thấy những dự định của mình dành cho gia đình được trở thành hiện thực. Tuy nhiên những rủi ro không lường trước được của cuộc sống có thể sẽ làm ảnh hưởng đến trụ cột tài chính, qua đó gây ảnh hưởng đến những dự định của bạn dành cho gia đình của mình trong tương lai.

Bạn có thể đã có những quỹ dự phòng cho những vấn đề này, tuy nhiên có phải sẽ tốt hơn nếu có bảo hiểm phòng ngừa cho những rủi ro này để tài chính của bạn sẽ không bị ảnh hưởng khi những sự cố này xảy ra? Để đảm bảo cho những dự định tương lai thì càng nhiều phương án dự phòng bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu, bạn nghĩ thế nào về nhận định này ?

4. Quỹ tích lũy cho những dự định tương lai

quỹ tích lũy

Chúng ta khi nghĩ về bảo hiểm thì thường chú ý về số tiền bảo vệ mà vô tình bỏ quên 1 khía cạnh hết sức ý nghĩa khác : tích lũy. Bảo hiểm nhân thọ không chỉ mang đến sự an tâm trước muôn vàn rủi ro trong cuộc sống mà còn là thành quả ngọt ngào cho quá trình tích lũy đều đặn và kỉ luật của bạn. Chắn hẳn bạn cũng biết rằng yếu tố quan trọng nhất để có được 1 khoản tích lũy cho những dự tính tương lai chính là sự đều đặn và bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn duy trì sự đều đặn đó để khi những rủi ro qua đi, bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng để phục vụ cho những dự định của bạn hoặc gia đình.

Hy vọng rằng những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc có một kế hoạch bảo vệ cho bản thân mình và gia đình trước những rủi ro trong cuộc sống hiện nay. Nếu bạn còn thắc mắc thì hãy chat ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin theo mẫu để giải đáp nhé.

Hoặc bạn có thể nhấn vào đây để tìm hiểu qua một gói bảo vệ toàn diện sẽ bảo vệ bạn và gia đình như thế nào nhé.