Bảo vệ toàn diện

Giới thiệu      Quyền lợi       Minh họa      Hỏi đáp      Cảm nhận

3 mẹo tham gia bảo hiểm khi tài chính eo hẹp

mua bảo hiểm khi thu nhập hạn chế

Prudential tin chắc rằng bất kì ai trong chúng ta đều có những nhu cầu bảo vệ bản thân cũng như những người thân yêu nhưng rất nhiều lần chúng ta phải tạm gác nhu cầu đó lại chỉ vì chúng ta nghĩ rằng tài chính của mình vẫn chưa cho phép để được bảo vệ. Hiểu được điều đó, bài viết này sẽ mách bạn 3 mẹo để tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay khi thu nhập của bạn vẫn còn hạn chế, hãy cùng xem qua bên dưới nhé.

1. Tham gia bảo hiểm càng sớm càng tốt

mua bảo hiểm càng sớm càng tốt

Chắc hẳn bạn rất ngạc nhiên về điều này, tham gia bảo hiểm sớm thì có liên quan gì đến tài chính? Thực ra là có và liên quan rất nhiều nữa bởi vì phí bảo hiểm phụ thuộc rất nhiều vào độ tuổi của người tham gia. Ví dụ dưới đây sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn:

Anh An

Tuổi: 25

Số tiền tham gia: 12 triệu

Phí bảo hiểm tại thời điểm tham gia: 2 triệu

Số tiền còn lại sau khi trừ phí: 10 triệu

Số tiền tích lũy sau 10 năm (chưa lãi): 100 triệu

Anh Bình

Tuổi: 35

Số tiền tham gia: 12 triệu

Phí bảo hiểm tại thời điểm tham gia: 4 triệu

Số tiền còn lại sau khi trừ phí: 8 triệu

Số tiền tích lũy sau 10 năm (chưa lãi): 80 triệu

Qua ví dụ trên ta có thể thấy việc anh An tham gia bảo hiểm sớm đã giúp tiết kiệm được 1 khoản phí bảo hiểm đáng kể, qua đó giúp gia tăng số tiền tích lũy nhiều hơn. Cùng 1 thời gian tích lũy anh An có nhiều hơn anh Bình 20% số tiền (chưa tính lãi). Con số này sẽ cao hơn nhiều nếu như tính lãi vì gốc tích lũy của anh An nhiều hơn nên lãi gộp sẽ cao hơn.

Bên cạnh đó với mức phí bảo hiểm thấp hơn, anh An hoàn toàn có thể giảm tiền tham gia trên năm xuống còn 10 triệu nhưng mức bảo vệ vẫn ngang bằng với anh Bình khi tham gia ở độ tuổi 35.

Chính vì vậy, tham gia bảo hiểm sớm sẽ giúp bạn được:

Giảm phí bảo hiểm

Tăng số tiền tích lũy

Được bảo vệ với số tiền ngang bằng với người đóng phí cao hơn.

2. Một hợp đồng bảo vệ cho cả gia đình

bảo vệ cả gia đình

Khi nhắc đến tham gia bảo hiểm bạn có thể nghĩ rằng mỗi người một gói bảo hiểm sẽ là tốt nhất. Điều này hoàn toàn đúng. Tuy nhiên nếu như tài chính vẫn còn hạn chế thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tham gia một gói bảo hiểm toàn diện cho cả gia đình với chi phí hợp lý mà vẫn đảm bảo rằng toàn bộ thành viên trong gia đình vẫn được bảo vệ. Bạn có thể xem qua ví dụ bên dưới để dễ hình dung hơn nhé

Gia đình chị An

Số tiền tham gia bảo hiểm: 15 triệu

Nhu cầu: tích lũy cho con + bảo vệ trước tai nạn và  bệnh hiểm nghèo

Gói bảo vệ toàn diện sẽ giúp gia đình chị Hạnh được bảo vệ với số tiền phân bổ như sau:

Tích lũy và bảo vệ cho cho con: 12 triệu / năm

Bảo vệ trước tai nạn và bệnh hiểm nghèo cho vợ chồng chị An: 3 triệu / năm

Gia đình chị Vui

Số tiền tham gia bảo hiểm: 50 triệu

Nhu cầu: tích lũy cho con + bảo vệ trước tai nạn và  bệnh hiểm nghèo

Do có nhu cầu tham gia mỗi thành viên một hợp đồng nên số tiền phân bổ như sau:

Tích lũy và bảo vệ cho con: 25 triệu / năm

Bảo vệ trước tai nạn và bệnh hiểm nghèo cho vợ chồng chị Vui: 12.5 triệu / năm / hợp đồng

Qua ví dụ trên bạn có thể thấy được rằng cùng một nhu cầu là tích lũy cho con và bảo vệ trước bệnh hiểm nghèo và tai nạn, 1 gói bảo vệ toàn diện có thể giúp bảo vệ cho cả gia đình với mức tham gia cực kỳ hợp lý. Trong tương lai nếu tài chính cải thiện, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh số tiền tham gia hoặc thêm những hợp đồng mới để mở rộng mức bảo vệ cho mình và gia đình.

3. Chọn kì hạn đóng phí theo năm

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ bạn có thể lựa chọn kì đóng phí là tháng, quý, nửa năm hoặc cả năm và điều đặc biệt là khi bạn chọn kì hạn dài nhất là đóng phí năm thì số tiền bạn phải đóng sẽ ít hơn so với kì hạn ngắn.

Ví dụ 1 gói bảo hiểm có mức tham gia 1 năm là 12 triệu nhưng nếu bạn đóng nửa năm thì sẽ là 6,5 triệu cho 2 lần đóng (13 triệu cho cả năm), tham gia quý thì bạn sẽ đóng 3,5 triệu đồng cho 1 quý (14 triệu cho cả năm) và nếu đóng tháng thì sẽ là 1,25 triệu (15 triệu cho cả năm). Rõ ràng nếu bạn đóng phí năm thay vì phí tháng, bạn sẽ tiết kiệm được 25% số tiền của mình.

Bên cạnh đó các ngân hàng cũng có các chính sách hoàn tiền dành cho khách hàng khi đóng phí bảo hiểm theo năm bằng thẻ tín dụng với số tiền lên đến tối đa 1 triệu / năm. Điều này càng giúp bạn tiết kiệm được thêm chi phí mà mức bảo vệ vẫn không thay đổi.

Hy vọng rằng 3 mẹo trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin trong trường hợp bạn cần được bảo vệ nhưng tài chính vẫn còn eo hẹp. Nếu bạn còn thắc mắc thì hãy chat ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin theo mẫu để giải đáp nhé.

Hoặc bạn có thể nhấn vào đây để tìm hiểu qua một gói bảo vệ toàn diện sẽ bảo vệ bạn và gia đình như thế nào nhé.